Everton cho biết chủ sở hữu mới được đề xuất bỏ lỡ thời hạn tiếp quản – Điều gì xảy ra bây giờ?

Everton đã đưa ra một tuyên bố nói rằng thỏa thuận với 777 đối tác để mua câu lạc bộ đã hết hạn và giờ họ sẽ ‘đánh giá tất cả các lựa chọn’ khi có quyền sở hữu mới.

Thỏa thuận với 777 đối tác đã có hiệu lực từ tháng 9 năm 2023 nhưng vẫn chưa hoàn tất và hiện đã hết hạn.

Everton giữ vững vị trí tại Premier League trong mùa giải 2023-24, cán đích ở vị trí thứ 15 bất chấp hai lệnh trừng phạt riêng từ Premier League khiến câu lạc bộ bị trừ tổng cộng 8 điểm.

Chủ sở hữu hiện tại Farhad Moshiri đã cố gắng bán Everton một thời gian nhưng giờ đây thương vụ này với 777 đối tác đã sụp đổ, một lần nữa lại có rất nhiều điều không chắc chắn.

Chuyện gì đang xảy ra với Everton?

Đã có một số báo cáo nói rằng các nhóm đầu tư khác quan tâm đến việc mua Everton, đây rõ ràng là một tin tuyệt vời cho Toffees, nhưng vẫn còn một mớ hỗn độn cần giải quyết.

Một trong những bên quan tâm được báo cáo, theo Forbeslà nhà đầu tư người Mỹ John Textor, người đã sở hữu 45% Crystal Palace và ông ấy muốn bán cổ phần của mình ở Palace trước khi có thể mua lại Everton.

Như Everton cho biết trong tuyên bố của mình, 777 đối tác đã cung cấp “mức hỗ trợ tài chính đáng kể” cho câu lạc bộ – người ta tin rằng 777 đã cho Everton vay hơn 250 triệu đô la để trang trải chi phí – và bất kỳ ai phụ trách câu lạc bộ sẽ phải phụ trách tình hình tài chính khó khăn và giám sát nhiều hoạt động tái cơ cấu. Cũng có thông tin cho rằng Everton cần hoàn trả khoản vay 201 triệu USD cho MSP Sports Capital.

Everton chuẩn bị chuyển đến sân vận động mới tuyệt đẹp có sức chứa 52.000 chỗ ngồi tại Bramley Moore Dock vào mùa hè năm 2025, vì vậy đây sẽ là mùa giải cuối cùng của họ tại Goodison Park và họ nên nhìn về phía trước với đầy hy vọng.

Nhưng với rất nhiều điều không chắc chắn vẫn rình rập xung quanh tình hình sở hữu của họ, ngay cả khi Everton tìm được chủ sở hữu mới trong những tuần tới thì vẫn phải mất vài tháng trước khi mọi thứ được ký kết và họ có thể bắt đầu hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

Tuyên bố đầy đủ của Everton

“Câu lạc bộ bóng đá Everton muốn cung cấp thông tin cập nhật sau đây cho tất cả các bên liên quan và đặc biệt là những người ủng hộ câu lạc bộ. Thỏa thuận giữa 777 Partners và Blue Heaven Holdings Limited về việc mua bán phần lớn cổ phần của Câu lạc bộ đã hết hạn vào ngày hôm nay. Ban Giám đốc Câu lạc bộ ghi nhận mức hỗ trợ tài chính đáng kể mà 777 Partners đã cung cấp cho Câu lạc bộ trong những tháng gần đây và muốn nhân cơ hội này để cảm ơn họ vì điều này.

“Câu lạc bộ sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường trong khi làm việc với Blue Heaven Holdings để đánh giá tất cả các lựa chọn về quyền sở hữu trong tương lai của Câu lạc bộ. Hội đồng quản trị xin cảm ơn tất cả những người đã kết nối với Everton vì sự kiên nhẫn của họ trong những tháng gần đây và nhắc lại cam kết cung cấp thêm thông tin cập nhật khi thích hợp thông qua các kênh liên lạc chính thức của Câu lạc bộ.”

Theo dõi Tỷ lệ cược bóng đá Premier League (Premier League) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết cho SOI KOI Premier Liên đoàn. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Premier League.